Năm 2022 học từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Học viên có bằng Trung cấp ngành Hộ sinh muốn học lên Cao đẳng Điều dưỡng tại TP Hồ Chí Minh được không? Thời gian học bao lâu, đăng ký xét tuyển năm 2022 như thế nào?

Tìm hiểu quy định học lên Cao đẳng Điều dưỡng từ trung cấp Hộ sinh

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế hội nhập, sức khỏe hiện nay được xã hội chú trọng hơn, đặc biệt do tác động ảnh hưởng nghiêm trọng của nhiều dịch bệnh, truyền nhiễm khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe, yêu cầu các dịch vụ y tế ngày càng tăng cao. Chính vì thế, ngành điều dưỡng và những người điều dưỡng viên ngày càng có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Với vô số cơ hội việc làm ngành điều dưỡng mang lại, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn chuyển hướng học lên Cao đẳng Điều dưỡng, trong đó có các học viên Hộ sinh trung cấp muốn học nâng cấp bằng lên Cao đẳng Điều dưỡng để bồi dưỡng kiến thức, chuyển đổi ngành nghề mà vẫn đảm bảo được theo thông tư chuẩn hóa trình độ của Bộ Y tế yêu cầu.

Quy định có cho phép bằng Trung cấp Hộ sinh học lên Cao đẳng Điều dưỡng không?

Trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp Hộ sinh muốn chuyển đổi ngành nghề học sang ngành Điều dưỡng, căn cứ theo quy định mới nhất của Bộ Lao động TB&XH ban hành thì hoàn toàn có thể đăng ký khóa học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ đào tạo 2 năm tại địa chỉ Trường Cao dẳng Y Dược Pasteur. Thực hiện nhiệm vụ giao phó chỉ tiêu đào tạo cũng như đáp ứng nhu cầu học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ 2 năm tại TP Hồ Chí Minh bằng phương thức xét tuyển bằng cấp, hồ sơ không cần thi tuyển đầu vào.

Theo đó, điều kiện xét tuyển đầu vào cho học viên tham gia khóa học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ 2 năm là: Học viên có bằng Trung cấp Hộ sinh hay bằng trung cấp Y Dược thuộc nhóm sức khỏe (trừ ngành Điều dưỡng), đồng đảm bảo yêu cầu kèm theo là đã hoàn thành chương trình THPT/BTVH và được cấp bằng theo quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong số ít đơn vị có đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín chất lượng được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao. Với hình thức tuyển sinh đơn giản vừa tạo cơ hội học tập vừa giúp học viên bớt đi phần nào áp lực thi cử để có hướng đi mới tốt hơn, nhiều cơ hội việc làm mở rộng và thu nhập ổn định.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng ngành Điều dưỡng uy tín chất lượng

Học từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 thời gian bao lâu?

Quy định ở chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng dành cho học viên có bằng Trung cấp Điều dưỡng là 15 tháng thì những thí sinh đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng từ trung cấp khác ngành thì sẽ mất thời gian đào tạo cụ thể là 24 tháng. Trong khoảng thời gian này, sinh viên được đào tạo kiến thức cơ bản đến chuyên sâu trong ngành điều dưỡng, được thực hành thực tế tại các bệnh viện, trung tâm Y tế mà nhà trường liên kết để nâng cao tay nghề, kỹ năng cần thiết để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Lịch học lớp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ đào tạo 2 năm được nhà trường sắp xếp trong khung giờ linh hoạt vào các ngày thứ bảy, chủ nhật nên rất thuận tiện để đối tượng người học thu xếp thời gian để đăng ký tham gia học tại trường.

Thí sinh có mong muốn học lên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ 2 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng truy cập vào webiste tuyển sinh tại mục: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN!

Tiếp sau đó, chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo 2 năm với các giấy tờ cần thiết theo mẫu quy định gửi về VP đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng hình thức chuyển phát qua bưu điện hoặc đến trực tiếp nộp hồ sơ xét tuyển, nhập học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6 Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.