149 lượt xem

Chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 gồm những gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngành Hộ hệ Cao đẳng chính quy. Vậy hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2021 có khác gì so với năm 2020 không?

 

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2021

Mùa tuyển sinh 2021, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến hệ chính quy ngành Cao đẳng Hộ sinh về thời gian, hồ sơ cũng như học phí chương trình học. Sau đây là những thông tin chi tiết để thí sinh có thể tìm hiểu rõ hơn về hệ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 bao gồm các loại giấy tờ gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực Y Dược nói chúng và ngành Hộ sinh nói riêng trình độ Cao đẳng chất lượng. Để sớm trở thành tân sinh viên của trường thí sinh cần đáp ứng điều kiện xét tuyển chất lượng đầu vào cơ bản sau:

  • Thí sinh là người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hay Bổ túc văn hóa theo đúng quy định.
  • Ngoài ra có đủ sức khỏe để theo học ngành Hộ sinh hệ cao đẳng chính quy tại trường
  • Đăng ký học cần có lý lịch thân nhân rõ ràng, không vi phạm pháp luật.

Được biết, điều kiện xét tuyển trên được nhà trường áp dụng đối với một chuyên ngành khác hệ chính quy như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh tuyển sinh năm 2021.

Để đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần chuẩn bị mẫu hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ cần thiết dưới đây:

  • Bằng tốt nghiệp Cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
  • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao).
  • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  • 02 ảnh 3*4 và 02 ảnh 2*3. Ở mặt sau ảnh điền Họ tên, ngày sinh, địa chỉ.

Sau khi đã hoàn thiện và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ, thí sinh cần tìm hiểu thời gian nhận hồ sơ xét tuyển của nhà trường để không bị bỏ lỡ cơ hội được học tập ngành yêu thích.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh thời gian đào tạo 3 năm

Người làm Hộ sinh có vai trò cần thiết như thế nào?

Quá trình vượt cạn của các mẹ cùng với sự chào đời của những thiên thần nhỏ thì người làm công tác Hộ sinh không thể vắng bóng mỗi một phút giây, theo cách gọi dân gian xưa gọi là “Đỡ đẻ”. Người làm hộ sinh là những người luôn đồng hành cùng các mẹ bầu trong quá sinh suốt quá trình vượt cạn chào đón “Cục cưng” đến với thế giới tươi đẹp.

Để các Bác sĩ có thể nhanh chóng và xử lý kịp thời khi gặp bất kỳ vấn đề gì, người hộ sinh luôn theo dõi thường xuyên sức khỏe của người mẹ lúc sắp sinh đến lúc vượt cạn thành công, đảm bảo xử lý kịp thời cho sức khỏe của mẹ và bé. Bước đầu, họ sẽ là những người với vai trò tiếp nhận và hướng dẫn các sản phụ thực hiện tất cả các thao tác cần thiết trước khi bước lên bàn sinh nở. Ngoài ra, nữ hộ sinh còn là người trực tiếp tham gia vào công tác “Đỡ đẻ” của các sản phục, luân phiên trong mọi phút giây để đảm bảo mẹ sinh em bé được thuận lợi nhất.

Thực tế hiện nay cho thấy nhân lực nữ hộ sinh vẫn còn đang rất hạn chế, trong khi kinh tế phát triển nhu cầu xã hội ngày một tăng cao đây chính là cơ hội việc làm để các bạn trẻ đang theo học và đã tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh có thể tìm được việc dễ dàng ở nhiều vị trí khác nhau như làm ở vị trí là người bảo vệ và chăm sóc cho quá trình chào đời của những thiên thần nhỏ được suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913