374 lượt xem

Nam giới có phù hợp theo học ngành Điều dưỡng trong năm 2020 hay không?

Ngành Điều dưỡng vốn là một ngành học hot và được nhận định là ngành học dành cho phái nữ, vậy nam giới có phù hợp theo học ngành Điều dưỡng hay không?

Ngành Điều dưỡng có dành cho nam giới hay không?

Ngành Điều dưỡng có dành cho nam giới hay không?

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao nên nhu cầu được sử các dịch vụ chăm sóc y tế cũng theo đó phát triển theo hướng tích cực. Tuy nhiên với lượng nhân lực ngành Điều dưỡng ít ỏi như hiện tại thì vẫn chưa thể đáp ứng hết nhu cầu sử dụng nhân lực của toàn xã hội. Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cập nhật, tổ chức Y tế hàng đầu thế giới đã đưa ra tỉ chuẩn là một bác sĩ cần được 4 Điều dưỡng viên hỗ trợ, thế nhưng lệ này rất khó thực hiện với số lượng Điều dưỡng viên khan hiếm như hiện nay, thậm chí các nhà tuyển dụng ngành Y Dược cũng đưa ra những chính sách và đãi ngộ rất tốt để tuyển dụng các Điều dưỡng viên về làm việc. Hiện tại nước ta là nước có tỉ lệ xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang Nhật và các nước Châu Âu rất lớn. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành Điều dưỡng hiện nay.

Trong những năm gần đây ngành Điều dưỡng là ngành nghề thu hút rất đông thí sinh đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điều đặc biệt là số lượng sinh viên nam đăng ký ngày một đông, bởi trước kia vốn nhiều người thường cho rằng ngành Điều dưỡng chỉ dành cho phái nữ. Tuy nhiên, hiện nay nam giới cũng đã chứng tỏ được rất nhiều lợi thế khi chọn lựa ngành Điều dưỡng, bởi nam giới thường có lợi thế về sức khỏe, đặc biệt họ thường có thời gian dành cho công việc hơn so với các Điều dưỡng nữ khi đã có gia đình. Mặt khác, nam giới cũng có tinh thần thép giúp họ xử trí công việc cao hơn trong các trường hợp cấp cứu,  hay họ có thể “thổi” hy vọng, sức sống cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, nam giới có sự năng nổ, nhiệt tình và cũng khéo léo không kém các nữ Điều dưỡng có đức tính tỉ mỉ,ân cần chịu khó. Vì thế ngành Điều dưỡng hoàn toàn phù hợp với các bạn nam có ước muốn theo học và trở thành cánh tay đắc lực không thể thiếu với các bác sĩ.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 hệ chính quy

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 hệ chính quy

Là một ngành học hot được nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký học nên những thông tuyển sinh về ngành Điều dưỡng cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt đạo đức khá. Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm, sau khi tốt nghiệp các học viên sẽ được cấp bằng chính quy và có thể đi làm ngay nếu như đáp ứng được yêu cầu các nhà tuyển dụng đưa ra.

Để đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng y Dược Pasteur trong năm 2020, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển 01 bản
  • Bản sao học bạ THPT/BTVH 02 bản (photo công chứng)
  • Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước: Photo công chứng 02 bản bằng tốt nghiệp THPT.
  • Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020: Photo giấy chứng 02 bản nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Bản sao giấy khai sinh (photo công chứng)
  • 04 ảnh với kích thước 3×4
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác( nếu có)
  • 01 phong bì dán sẵn tem ghi rõ thông tin người nhận gồm: Học và tên + địa chỉ + số điện thoại để nhà Trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn