243 lượt xem

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cập nhật đến các bạn thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 hệ chính quy, mới các bạn tham khảo qua bài viết bên dưới nhé.

Lại một kỳ thi THPT sắp tới, các bạn đang lo lắng tìm trường phù hợp với bản thân. Năm 2021, ngành Y dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng được các chuyên gia đánh giá là ngành tiềm năng phát triển. Và xét nghiệm những năm gần đây cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh.

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy năm 2021

Theo dữ liệu tuyển sinh hằng năm, số lượng các bạn học sinh có nguyện vọng theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm có chiều hướng tăng. Bởi đây là ngành học tiềm năng một ngành nghề rất quan trọng trong hệ thống y tế. Ngành xét nghiệm ứng dụng các công nghệ hiện đại, sử dụng các máy móc để phân tích các bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu, ….từ đó phân tích đưa ra các thông tin chính xác về tình trạng của người bệnh. Những kết quả này rất quan trọng trong việc giúp các bác sĩ đưa ra phương hướng điều trị bệnh sớm kịp thời và hiệu quả. Do đó ngành Xét nghiệm được xem là ngành học có tính ứng dụng cao, là ngành học tiềm năng với cơ hội việc làm lớn.

Năm 2021, tiếp tục những thành công đã đạt được trong  đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm hệ cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy với hình thức xét tuyển miễn thi.Với điều kiện đầu vào khá thuận lợi thí sinh sẽ không phải trải qua thời gian nhồi nhét kiến thức các môn học để có thể hoàn thành bài thi tốt nhất với điểm số cạnh tranh với nhiều thí sinh khác trên cả nước. Cụ thể quy định đầu vào Cao đẳng xét nghiệm TPHCM như sau(Thí sinh phải đảm bảo thông qua các điều kiện tuyển sinh như sau, nếu một trong những điều kiện không đáp ứng được thì đồng nghĩa thí sinh không thể trở thành sinh viên của Trường):

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT – áp dụng đối với thí sinh đã hoàn thành chương trình học từ năm 2020 trở về trước hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2021.
  • Lý lịch của thí sinh cần chắc chắn rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo học

Căn cứ theo điều kiện trên thì các yếu tố về tôn giáo, dân tộc, vùng miền, tuổi tác đều được bỏ qua. Chỉ cần thí sinh đáp ứng được những điều kiện trên thì cơ hội học Cao đẳng Xét nghiệm hay các chuyên ngành hoàn toàn là có thể.

Địa chỉ đào tạo chất lượng tại TPHCM

Đào tạo ngành xét nghiệm Y học cấp bằng Cao đẳng chính quy

Cũng giống như các ngành khác trong nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu, thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy là 3 năm tương ứng với 6 học kỳ. Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo theo mô hình học tập lý thuyết gắn liền thực hành tạo cơ hội cho người học trải nghiệm với công việc thực tế, tự rèn luyện tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Do đó đây là khoảng thời gian quý giá mà sinh viên cần trân trọng, tận dụng để có cho mình nhiều nhất kiến thức và kỹ năng để có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc sau khi tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên được cấp bằng cao đẳng xét nghiệm chính quy theo tiêu chuẩn của Bộ. Được phép liên thông đại học hoặc thi tuyển công chức viên chức nhà nước.

Các bạn thí sinh yêu thích ngành xét nghiệm tại trường muốn đăng ký học cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc bằng cấp tương đương.
  • 02 bản sao công chứng học bạ THPT.
  • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 02 Bản sao công chứng CMND
  • 02 Bản sao công chứng Sổ Hộ Khẩu
  • Giấy khám sức khỏe
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.

Thí sinh hoàn thiện hồ sơ và gửi về phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin bên dưới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913