Tư vấn hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2021

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ gì, bắt đầu nộp hồ sơ khi nào?

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021 cần điều kiện gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực lĩnh vực Y tế, được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe trong đó có đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trình độ cao đẳng. Đây là ngành nghề có tính ứng dụng cao và đang rất cần nhân lực trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh và phòng bệnh của người dân ngày càng tăng. Những kỹ thuật viên xét nghiệm y học được đào tạo bài bản, có tay nghề tốt, sau khi tốt nghiệp sẽ rất được trọng dụng với mức thu nhập cao.

Nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021 cần điều kiện gì?

Căn cứ quy chế tuyển sinh năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi đầu vào. Cụ thể thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào trường cần đáp ứng được điều kiện:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm đối với thí sinh thi tốt nghiệp năm 2021.
  • Có đủ sức khỏe theo học theo thời gian quy định.
  • Không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đảm bảo được tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT và đăng ký hợp lệ là thí sinh có cơ hội trở thành sinh viên của trường. Với điều kiện xét tuyển và thủ tục tuyển sinh đơn giản, thí sinh có thể theo đuổi ngành học mình yêu thích mà không phải chịu nhiều áp lực đầu vào.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng chính quy, được liên thông lên đại học theo quy chế hiện hành hoặc tham gia thi tuyển công chức/viên chức Y tế.

Theo thống kê về nhân lực trong ngành Y tế cho thấy đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học hiện nay còn tương đối hạn chế, số trường đào tạo ngành Xét nghiệm không nhiều nên tính cạnh tranh ít. Điều đó cho thấy cơ hội nghề nghiệp trong ngành này rất lớn, vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có thể dễ dàng tìm được công việc đúng chuyên môn với mức lương hấp dẫn, cụ thể kỹ thuật viên xét nghiệm có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân…

Đào tạo Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm tại TPHCM

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 bao gồm những giấy tờ như sau:

• Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường (thí sinh bổ sung khi tới trường xét tuyển)
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT..
  • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 bản sao CMND/CCCD có công chứng.
  • 02 bản sao sổ hộ khẩu công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.
  • Giấy khám sức khỏe bản gốc.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Cách đăng ký xét tuyển: Thí sinh có thể đăng ký bằng một trong những cách sau đây:

• Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.
  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở theo thông tin dưới đây.