187 lượt xem

Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM 2021 cần đảm bảo điều kiện gì?

Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2021 cần đảm bảo điều kiện gì? Câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành Vật lý trị liệu muốn đăng ký vào học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Các bạn thí sinh cần phải tìm hiểu rõ điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2021 để quá trình làm hồ sơ đăng ký học được thuận lợi và nhanh nhất. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ giúp bạn giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2021

Điều kiện cần để trúng tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2021?

Mã ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu là 6720604, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM 2021 trên phạm vi cả nước, với điều kiện như sau:

 • Thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt để tham gia đủ các thời gian học tại trường.
 • Thí sinh phải là công dân Việt Nam, không thuộc đối tượng đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang thi hành án.

Thời gian và chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xây dựng theo chuẩn của Bộ LĐTB&XH với thời gian là 03 năm. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường học tập hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị và được các giảng viên là các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đào tạo bám sát với thực tiễn của ngành nghề, chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành cho người học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng, tự tin đi xin việc và làm được việc ngay với mức thu nhập ổn định.

Khi đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển nêu trên các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 Bản sao photo công chứng Học bạ THPT.
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân.
 • 02 Ảnh 2×3, 02 ảnh 3×4 (điền đầy đủ thông tin: Họ tên, Ngày sinh, HKTT… phía sau ảnh)
 • 01 Giấy khám sức khỏe (bản gốc)
 • 02 Bản photo công chứng Sổ hộ khẩu.

Bộ hồ sơ trên nhà trường còn áp dụng xét tuyển với một số ngành học khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm. Do vậy nếu bạn yêu thích bất cứ ngành học nào thì hãy đăng ký xét tuyển ngay nhé.

Sau khi hoàn thành hồ sơ các thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đảm bảo quyền lợi. Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

Kỹ năng cần thiết của một kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần đảm bảo những kỹ năng gì?

Trong bất kỳ một ngành nghề nào thì kỹ năng làm việc luôn được đặt lên hàng đầu. Đây là kỹ năng cần thiết nhất, theo đó một người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần đảm bảo được những tiêu chuẩn sau:

 • Khám chữa, lập kế hoạch chăm sóc phù hợp điều trị cho bệnh nhân
 • Vận dụng đúng, sử dụng thành thạo, biết cách bảo quản những dụng cụ điều trị
 • Hướng dẫn bệnh nhân áp dung các hình thức phục hồi chức năng cơ bản
 • Tham gia tuyên truyền, giáo dục, tư vấn những phương pháp phòng ngừa, phòng tránh những trường hợp dễ gây thương tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Bên cạnh ngoài những kỹ năng chuyên môn, sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu cũng cần có thêm một vài kỹ năng như tiếp xúc với bệnh nhân, kỹ năng giao tiếp tốt để thuận lợi trong việc phối hợp với bệnh nhân điều trị bệnh, giúp tâm lý tinh thần bệnh nhân ổn định. Hay thêm các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học để trợ giúp cho công việc.

Trong xã hội hiện nay, Vật lý trị liệu được xác định là một trong 5 ngành Y dược có tiềm năng cơ hội việc làm lớn nhất, khi hệ thống y tế nước ta đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực ngành này. Vì thế, các bạn trẻ có nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021 có thể thực hiện bằng một trong hai cách sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ Website Nhà Trường theo đường link website nhà trường

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển tuyển trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hướng dẫn. Chi tiết bên dưới.

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913