200 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây nhé.

 

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2021 cần điều kiện gì?

Điều dưỡng viên là lực lượng nắm một vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, họ đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người bệnh từ khi nhập viện đến khi xuất viện. Với trách nhiệm không thể thiếu nên những người theo học ngành này phải trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu làm việc về sau.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cập nhật điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021, các thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng có nhu cầu theo học tại Trường thì tìm hiểu nhé.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được khá nhiều thí sinh quan tâm đến. Trước đây để theo học ngành Điều dưỡng các thí sinh phải trải qua kỳ thi với những môn Tự nhiên (Hóa – Lý – Sinh) nhà trường sẽ đưa ra được mức điểm chuẩn đầu vào. Với hình thức xét tuyển này các thí sinh cần phải trải qua quá trình ôn luyện áp lực và căng thẳng để đạt được điểm cao sớm hiện thực hóa được ước mơ theo đuổi ngành Điều dưỡng.

Trong những năm trở lại đây theo quy chế của Bộ Lao động TB & XH về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có một số thay đổi. Năm 2021 Thực hiện nhiệm vụ được giao Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước và những thí sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đều đủ điều kiện để theo học. Bên cạnh đó, để có cơ hội trúng tuyển 99% vào Trường cần đạt những yêu cầu:

  • Đảm bảo về tình trạng sức khỏe để theo học ngành Điều dưỡng trong suốt thời gian đào tạo.
  • Phẩm chất đạo đức và lối sống lành mạnh trong sạch.
  • Không đang trong thời gian thi hành án và không vi phạm những hành vi trái Pháp luật khác;

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm. Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, thí sinh sẽ được đào tạo một cách bài bản để trở thành một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp với tất cả những kỹ năng, kiến thức phục vụ cho quá trình làm việc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học bài bản, đi sâu vào thực hành nên phần lớn sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng ra trường đều nắm vững kiến thức, tay nghề và có đủ trình độ ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc tiềm năng trong ngành.

Tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Ngành Điều dưỡng hiện nay nắm giữ một vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Theo đánh giá chung nguồn nhân lực Điều dưỡng hiện nay khá khan hiếm kể cả trong và ngoài nước. Vì vậy, sau khi hoàn tất quá trình đào tạo sinh viên không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm.

Tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng

Tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng sinh việc làm tại các bệnh viện, trung tâm hay cơ sở Y tế với nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân và thực hiện theo những y lệnh của các bác sĩ. Những người nằm trong bộ phận ngành Điều dưỡng còn đảm nhiệm công việc hướng dẫn và tuyên truyền về cách phòng tránh một số căn bệnh theo mùa cho mọi người dân. Đặc biệt, người có bằng Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc trong môi trường nước ngoài. Khi đó các bạn sẽ nhận được một môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương khá cao.

Thông tin bài viết trên nhằm giúp các thí sinh biết rõ hơn về điều kiện Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021. Những băn khoăn khác các thí sinh liên hệ về trường đào tạo để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Địa chỉ đăng ký nộp hồ sơ:

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913