237 lượt xem

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu TP. HCM thời gian bao lâu?

Năm 2021, nhiều thí sinh lựa chọn xét tuyển ngành Vật lý trị liệu bởi đây là ngành tiềm năng và có nhu cầu nguồn nhân lực lớn. Vậy học Cao đẳng Vật lý trị liệu TP Hồ Chí Minh thời gian bao lâu?

 

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM mấy năm ra trường?

Những năm gần đây ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng không ngừng phát triển, với phương pháp trị liệu không cần sử dụng thuốc cũng như không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ nhiều, vì thế luôn được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Hiện nay, nên kinh tế phát triển nhu cầu khám chữa bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu tăng cao dẫn đến nhu cầu nhân lực ngành này cũng tăng theo mới đáp ứng đủ.

Với những cơ hội phát triển tốt, công việc mở rộng và mức lương ổn định ngành nghề này thu hút khá nhiều bạn trẻ mong muốn học tập hệ Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2021. Một vấn đề được các em thắc mắc là thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu mấy năm, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM 2021 chính quy học mấy năm ra trường?

Mùa tuyển sinh năm 2021 đối với bậc học Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dựa theo quy chế của Bộ Lao động TB&XH để lên phương án triển khai mở rộng phạm vi tuyển sinh tạo cơ hội được học tập của thí sinh mà vừa đảm bảo chất lượng đầu vào. Cụ thể, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu được quy định như sau:

  • Thí sinh là đỗi tượng đã tốt nghiệp Phổ thông cấp 3 hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoàn thành bậc THPT đối với các bạn vừa thi trong năm 2021.
  • Thí sinh đăng ký xét tuyển cần có đủ sức khỏe, lý lịch thân nhân rõ ràng, không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự.

Theo đó, nhà trường không phân biệt chủng tộc, không giới hạn năm thi tốt nghiệp. Vậy nên, đối với các thí sinh tốt nghiệp từ 2020 trở về trước đều có cơ hội được học tập chuyên ngành Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng chính quy tại nhà trường. Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy dựa trên quy định khung chương trình của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định thời gian đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM hệ chính quy là 03 năm.

Trải qua thời gian học kéo dài 03 năm ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu tại trường sinh viên sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng chuyên môn tay nghề vững vàng. Chương trình học bám sát thực tế, nhà trường chú trọng thực hành phân bổ giờ học lý thuyết 30% còn giờ học thực hành chiếm 70%, sinh viên được thực tập tại các nhà thuốc, bệnh viện, Trung tâm Y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN năm 2021

Tốt nghiệp Cao đẳng vật lý trị liệu cơ hội việc làm như thế nào?

Mặc dù là ngành mới mẻ những lĩnh vực Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng dần khẳng định vị thế trong quá trình hoạt động hệ thống Y tế hiện nay. Đặc biệt, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng người dân ngày càng tăng thì vai trò của các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong công tác chăm sóc, điều trị cũng như phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Tuy nhiên, thực tế số lượng nhân lực ngành này vẫn còn thiếu hụt chưa đáp ứng đủ cả về số lượng lẫn chất lượng.

Đây là thách thức và cũng là vấn đề nan giải cho các Cơ sở Y tế, Bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe hiện nay. Kinh tế phát triển hội nhập nhiều cơ sở, trung tâm, bệnh viên mọc lên nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên Vật lý trị liệu liên tục. Chính vì thế, có thể thấy rằng cơ hội việc làm rộng mở cho những bạn trẻ đã và đang theo học chương trình Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy sau khi tốt nghiệp ra trường là vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ điều kiện xét tuyển đơn giản mà cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất lớn, các thí sinh có mong muốn đăng ký học hãy hoàn thiện hồ sơ Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2021 theo hướng dẫn của phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM gửi ngay về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật giờ hành chính theo địa chỉ:

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913