Nhiều ngành học sắp phải “đóng cửa” vì có quá nhiều thí sinh đăng ký học

Với cơ chế đào tạo chuyên sâu thực hành, nhiều ngành học tại bậc Cao đẳng hiện nay thu hút một lượng lớn thí sinh đăng ký học, thậm chí nhiều trường phải dừng nhận hồ sơ do vượt quá nhiều chỉ tiêu.

Nhiều ngành học sắp phải “đóng cửa” vì có quá nhiều thí sinh đăng ký học

Theo ghi nhận của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, không chỉ ĐH, các trường CĐ thời gian này cũng đang đẩy mạnh công tác tuyển sinh năm 2020. Tuy ít lợi thế hơn nhưng các trường nghề, Cao đẳng Y Dược cũng không khỏi bất ngờ khi vẫn có đông phụ huynh, thí sinh quan tâm. Nhiều ngành, nghề có số đăng ký vượt xa chỉ tiêu gấp nhiều lần.

Ngưng đăng ký vì quá đông thí sinh

Mặc dù mới bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh từ đầu tháng 6 nhưng chỉ hơn chục ngày sau đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã phải thông báo chuẩn bị ngừng xét tuyển một số ngành. Lý do là bởi số lượng đăng ký đã vượt chỉ tiêu đề ra. Do đó, trường sẽ bắt đầu nhận xác nhận nhập học với những em đã đủ điều kiện trúng tuyển. Số còn lại, trường sẽ chờ các em nộp hồ sơ xét tuyển, nếu số xác nhận nhập học không đủ trường mới tiếp tục tuyển sinh bổ sung trong năm học mới.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 mã ngành có nhu cầu sử dụng nhân lực lớn như:

Theo Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm nay Nhà trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường cũng thực hiện xét tuyển thẳng với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT các năm trước, với cơ chế tuyển sinh đào tạo chuyên sâu thực hành, đến nay Nhà trường đã thu hút được một lượng lớn thí sinh đăng ký học.

Ngành học được nhiều thí sinh quan tâm nhất phải kể đến ngành Dược, Điều dưỡng, hiện số lượng hồ sơ đăng ký học đã vượt số chỉ tiêu dự kiến của Nhà trường.

Trường CĐ Kỹ nghệ II năm nay cũng xét tuyển 1.495 chỉ tiêu bậc CĐ cho 36 ngành học. Đến hiện tại, nhiều ngành đã có số đăng ký xét tuyển vượt 10%-30% chỉ tiêu đề ra. Trong đó, nhóm ngành hút TS vẫn là công nghệ thông tin, điện tử, công nghệ ô tô, quản trị nhà hàng…

Tại Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng cũng tương tự. Năm nay trường mở thêm 10 ngành học mới. Đây là một trong những trường nghề có số ngành cao nhất hiện nay tại TP.HCM khi có tới 50 ngành học, số chỉ tiêu vì thế cũng tăng lên 7.500 em. Trong đó có 4.500 chỉ tiêu cho hệ CĐ.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược thu hút được nhiều thí sinh

Tìm mọi cách thu hút thí sinh

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, công tác tuyển sinh bắt đầu muộn, nhiều trường CĐ không khỏi lo ngại cho kết quả xét tuyển năm nay. Thế nhưng việc có lượng lớn thí sinh quan tâm, dù chỉ là số lượng đăng ký xét tuyển ban đầu nhưng đã phần nào cho thấy những chuyển biến trong tuyển sinh khối ngành Cao đẳng Y Dược.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng thực hiện tuyển sinh ở nhiều nơi, nhất là tại các vùng núi khó khăn, nơi mà nền y tế còn nhiều mặt hạn chế. Như lần đầu tiên trường đến Yên Bái tư vấn, có 300 em tham dự và sau đó đã có đến 88 em đăng ký vào trường học ngay.

Ngoài ra, năm nay, các thí sinh đã có ý thức hơn trong việc chọn nghề học theo khả năng. Hơn nữa, việc trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, về con người, cải tiến chương trình đào tạo, tăng cường kết nối doanh nghiệp… để đảm bảo chất lượng đào tạo cũng sẽ góp phần tạo tin tưởng và điều kiện học tốt cho các em hơn nữa.

Năm 2020, để đăng ký theo học các thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành. Để nắm chắc suất học Cao đẳng Y Dược từ bây giờ các thí sinh hãy nhanh tay đăng ký học bằng cách liên hệ đến địa chỉ:

VPTS Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

VPTS Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

VPTS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

VPTS Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

VPTS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn