• Giải trí
  • Các mốc thời gian cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ

Các mốc thời gian cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ

Để đảm bảo đúng quy trình thi tốt nghiệp và xét tuyển, năm 2020 Bộ Giáo dục đã công bố lịch thi tốt nghiệp và đưa ra các mốc thời gian cần lưu ý cho các thí sinh.

Các mốc thời gian cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, dự kiến các thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15/6 đến 30/6. Sở GDĐT, các điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh; nhập thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT;

Theo đó, các thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GDĐT trước ngày 20/7; Các trường tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các Sở GDĐT để thông báo cho thí sinh trước ngày 20/8; Trước ngày 5/9, thí sinh trúng tuyển thẳng gửi Hồ sơ và xác nhận nhập học tại các trường;

Trước ngày 7/9, Bộ GDĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe; Trước ngày 8/9, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và trang thông tin điện tử của trường.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển dự kiến từ ngày 9/9 đến 17h ngày 16/9 với hình thức trực tuyến và từ ngày 9/9 đến ngày 18/9 với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Trước 17h ngày 20/9, thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu). Các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 27/9.

Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 3/10 (tính theo dấu bưu điện).

Từ 8/10 đến hết tháng 12/2020, các trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển bổ sung. Trước ngày 28/2/2021, các trường báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2020.

Trong hướng dẫn này, Bộ cũng lưu ý các trường công bố công khai điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, các điều kiện sơ tuyển, điều kiện xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng.

Bộ cũng yêu cầu các trường phải công khai đề án tuyển sinh của trường trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển. Trường chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều kiện tuyển sinh, các điều kiện đảm bảo chất lượng, tính đầy đủ, chính xác của các nội dung trong đề án.

Các trường sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành phải xác định và công bố công khai chỉ tiêu, mức điểm nhận đăng ký xét tuyển cho từng phương thức tuyển sinh theo quy định…

Công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2020 trong 2 ngày

Kỳ thi được tổ chức trong 2 ngày (ngày 9 – 10/8/2020) do Bộ GD-ĐT chủ trì, với yêu cầu bảo đảm kết quả chính xác, khách quan, tin cậy để xét công nhận tốt nghiệp THPT, cung cấp thông tin phục vụ đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kỳ thi về cơ bản được giữ ổn định như năm 2019 nên tạo sự yên tâm cho thí sinh, phụ huynh và xã hội, nhưng đồng thời bảo đảm theo quy định của Luật Giáo dục có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, phù hợp bối cảnh và tác động của dịch covid-19 đối với việc dạy và học của học sinh lớp 12 năm học 2019 – 2020.

Nội dung thi (đề thi) với 5 bài thi được giữ như năm trước, bảo đảm các yêu cầu, mục tiêu của kỳ thi (bài thi độc lập Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, mỗi đối tượng dự thi khác nhau sẽ chọn bài thi thích hợp để dự thi theo Quy chế thi của Bộ GD-ĐT).

Hiện Bộ GD-ĐT đã công bố các đề thi tham khảo. Đề thi, theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ Giáo dục bám sát nội dung chương trình được tinh giản, đồng thời có sự phân hoá đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và bảo đảm cơ hội cho các thí sinh thể hiện đúng năng lực, nỗ lực học tập khi có nguyện vọng tham gia xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Năm 2020, các thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Y Dược với điều kiện tốt nghiệp THPT có thể liên hệ đến địa chỉ:

VPTS Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

VPTS Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

VPTS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

VPTS Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

VPTS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn