• Trang chủ
  • Giải trí
  • Thí sinh cần phải làm gì nếu phát hiện sai sót trên giấy báo dự thi tốt nghiệp năm 2020?
204 lượt xem

Thí sinh cần phải làm gì nếu phát hiện sai sót trên giấy báo dự thi tốt nghiệp năm 2020?

Chỉ còn khoảng một thời gian ngắn nữa là Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 chính thức bắt đầu. Vậy trong giai đoạn nước rút này nếu phát hiện sai sót trên giấy báo dự thi tốt nghiệp thì các thí sinh cần phải làm gì?

Thí sinh cần phải làm gì nếu phát hiện sai sót trên giấy báo dự thi tốt nghiệp năm 2020?

Thí sinh cần phải làm gì nếu phát hiện sai sót trên giấy báo dự thi tốt nghiệp năm 2020?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong những năm qua, trong những năm qua đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp xảy ra sai sót trong giấy báo dự thi tốt nghiệp không được phát hiện sớm gây khó khăn cho thí sinh trong quá trình xét tuyển vào các trường đại học. Để tránh những sai sót không đáng có, giúp thí sinh có tâm thế tốt nhất khi làm bài thi tốt nghiệp, bà Hoàng Thúy Nga – Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: “Nếu để xảy ra sai sót ở phần thông tin cá nhân sẽ rất phức tạp, ảnh hưởng sát sườn đến quyền lợi thí sinh cũng như quá trình đăng ký xét tuyển đại học”. Theo bà Nga, thí sinh nên rà soát các thông tin cá nhân trên giấy báo dự thi để đảm bảo đó là những thông tin chính xác nhất.

“Ngày 1/8 tới đây, thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT. Ngay sau khi có giấy báo thí sinh cần kiểm tra lại thông tin ghi trên phiếu báo này đã chính xác hay chưa. Nếu có thông tin nào sai sót cần chỉnh sửa thí sinh phải liên hệ với thầy cô nơi nộp hồ sơ hoặc đến chiều 8/8 khi làm thủ tục dự thi, thí sinh liên hệ với giám thị điểm thi để điều chỉnh sai sót”.

Để thí sinh có một bài thi đạt kết quả cao, các thí sinh nên dành 5 phút kiểm tra kỹ toàn bộ đề thi xem đề thi có bị rách, mờ, có đủ số trang, mã đề thi hay không… Mã đề thi của tất cả các môn thành phần phải giống nhau. Cụ thể, nếu thí sinh dự thi tổ hợp khoa học tự nhiên thì mã đề của tất cả các môn như Toán Lý, Hóa, Sinh phải giống nhau. Nếu mã đề nào khác lạ, thí sinh phải báo cáo ngay.

Bên cạnh đó, nếu phát hiện đề thi có vấn đề gì, thí sinh cần phản ánh ngay với cán bộ coi thi để đề nghị đổi đề có mã đề trùng với môn thi trước đó. Trong trường hợp đề thi bị nhòe, rách hay sai mã đề sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh thì các em cũng phải báo cáo ngay.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Những thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 các thí sinh cần nắm được

Năm 2020, cả nước có hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT với hơn 2,5 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ. Trong đó hơn 55% đăng ký bài thi khoa học xã hội.

Theo thống kê, trên 80% thí sinh đăng ký 1-5 nguyện vọng. Phần lớn thí sinh đăng ký khối ngành khoa học xã hội, an ninh quốc phòng, còn các khối ngành khoa học kỹ thuật, sư phạm tỉ lệ thí sinh đăng ký thấp. Dự kiến ngày 27/8, Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi THPT quốc gia và sẽ công bố phổ điểm. Dựa vào đó, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp, tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành yêu thích. “Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

  • Với phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh dùng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển.
  • Với phương thức điều chỉnh bằng phiếu, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm.

Năm 2020, đa số thí sinh lựa chọn các khối ngành xã hội, quốc phòng an ninh, trái lại những khối ngành tự nhiên và sư phạm khá ít. Đây cũng là cơ sở để học sinh cân nhắc thêm cho giai đoạn thay đổi sắp tới. Đặc biệt hiện nay khối ngành Y Dược đang nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh. Nếu các thí sinh đã hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THPT, bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược với 5 mã ngành:

Để nắm chắc suất học Cao đẳng Y Dược từ bây giờ các thí sinh hãy nhanh tay đăng ký học bằng cách liên hệ đến địa chỉ:

  • VPTS Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • VPTS Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • VPTS Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • VPTS Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • VPTS Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn