• Trang chủ
  • Giải trí
  • Giữa tháng 5 sẽ có đề thi minh họa cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
280 lượt xem

Giữa tháng 5 sẽ có đề thi minh họa cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đề thi minh họa trước đây của Bộ Giáo dục sẽ bị hủy bỏ thay vào đó đến tháng 5/2020 Bộ sẽ công bố đề thi minh họa mới nhất để đảm bảo yêu cầu tính điểm tốt nghiệp THPT.

Giữa tháng 5 sẽ có đề thi minh họa cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Giữa tháng 5 sẽ có đề thi minh họa cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chỉ chưa đầy 1 tháng, số phận đề minh hoạ Bộ GD&ĐT công bố trước đó đã không còn giá trị để học sinh lớp 12 năm nay ôn tập.

Hiện nay, học sinh, giáo viên các trường THPT đang rất nóng lòng chờ đợi đề minh hoạ kỳ thi tốt nghiệp THPT để hình dung kỳ thi sẽ như thế nào. Bởi trước đó, học sinh và các nhà trường dạy học và ôn tập theo định hướng tiến tới dự kỳ thi THPT quốc gia với 2 mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH. Học sinh cũng luyện đề theo cấu trúc đề thi các năm trước.

Theo ông Mai Văn Trinh, với những thay đổi như năm nay, học sinh cũng không nên lo lắng vì cơ bản kỳ thi vẫn giống như năm trước. Thí sinh sẽ thực hiện 5 bài thi gồm: Tóan, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH. Kỳ thi dự kiến vẫn tổ chức vào ngày 8/8, thời gian 1,5 ngày. Kết quả thi chủ yếu được dùng để xét tốt nghiệp và các trường ĐH có thể sử dụng để xét tuyển. Do đó, đề thi sẽ được điều chỉnh độ khó, mực độ phân hoá của đề thi theo hướng nhẹ nhàng hơn.

Theo đó, ngày 27/4, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, chậm nhất, giữa tháng 5 tới, Bộ sẽ công bố đề minh hoạ thi tốt nghiệp THPT 2020 để học sinh, giáo viên yên tâm có định hướng ôn tập.

Một số quyết định mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Một số quyết định mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Vào chiều ngày 27/4, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã họp với Bộ GD-ĐT để bàn tiếp tục về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo đó, năm nay kỳ thi không còn mang tính chất 2 trong 1 nhưng nhiều trường đại học cho rằng đây là căn cứ quan trọng để xét tuyển và vẫn mong muốn sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh cho năm học tới. Do đó, các trường mong kỳ thi vẫn diễn ra một cách trung thực, khách quan, đánh giá công bằng năng lực của từng thí sinh.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng bày tỏ sự quan tâm, băn khoăn của dư luận về vấn đề này vì đến nay thí sinh đã lên kế hoạch ôn tập theo định hướng của kỳ thi THPT Quốc gia như mọi năm.

Lắng nghe ý kiến từ các trường Đại học và đại diện các ban ngành, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ quyết định kỳ thi năm nay sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài sẽ đảm bảo đánh giá năng lực học sinh ở các môn thành phần.

Theo ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, về phía các trường Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết Bộ tôn trọng những cách thức tuyển sinh tự chủ nhưng nhấn mạnh chỉ tổ chức kỳ thi khi thực sự cần thiết. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị khẩn trương thực hiện và ban hành sớm quy chế thi, xét tuyển đại học và đề thi tham khảo cho kỳ thi lần này. Phó thủ tướng cũng yêu cầu phải đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, trung thực, chất lượng, không quá phức tạp và đảm bảo công tác xét tuyển ĐH, CĐ diễn ra thuận lợi nhất cho học sinh, các trường ĐH. Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết Bộ sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chậm nhất vào ngày 10/5.

Hiện tại, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 có nhiều thay đổi, vì thế các thí sinh cần cập nhật thông tin chính xác, kịp thời để có hướng ôn luyện phù hợp

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn tổng hợp.