• Trang chủ
  • Giải trí
  • Kinh nghiệm ôn thi Tiếng Anh cho kỳ thi tốt nghiệp THPT hiệu quả
225 lượt xem

Kinh nghiệm ôn thi Tiếng Anh cho kỳ thi tốt nghiệp THPT hiệu quả

Tiếng anh là một môn thi quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia, do đó để đạt được điểm số ấn tượng, thí sinh cần có chiến lược ôn tập riêng.

Ôn luyện tiếng anh bám sát chương trình SGK

Hiện nay, phương thức xét tuyển tốt nghiệp THPT Quốc gia có sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên, nội dung thi cũng sẽ bao gồm các kiến thức Tiếng Anh của chương trình THPT. Chính bởi vậy, học sinh cần phải có kiến thức tổng quát, các kiến thức căn bản của chương trình THPT. Học sinh cần phải chăm chỉ ôn luyện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, luyện kỹ năng đọc hiểu chăm chỉ để tạo ra các kỹ năng, phản xạ khi làm bài thi. Do đó, chương trình học trong sách giáo khoa đóng vai trò vô cùng quan trọng mà thí sinh không nên chủ quan.

Bên cạnh đó, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa ra gợi ý răng, học sinh khi ôn thi Tiếng Anh cần phải biết phân bổ thời gian cho hợp lý. Vì kiến thức học Tiếng Anh không phải học một lúc là xong. Học Tiếng Anh đòi hỏi sự cần cù, chăm chỉ và siêng năng, có tích lũy. Học sinh cần phải học có kế hoạch, có thời gian phù hợp, phân bổ thời gian học giữa các kỹ năng với nhau; phân bổ thời gian học giữa môn Tiếng Anh và các môn học khác đảm bảo hiệu quả các môn.

Thí sinh nên chủ động phân bổ thời gian ôn tập giữa các môn

Nắm vững kiến thức về mặt ngữ pháp rất quan trọng

Lượng kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh rất đa dạng và nhiều, điều này đòi hỏi học sinh cần phải nắm vững các kiến thức về ngữ pháp một cách tổng thể. Khi học sinh cảm thấy phần nào khó nhất, hãy chủ động tập trung thời gian và đầu tư cho phần đó nhiều hơn. Học sinh không nên thấy khó mà nản lòng. Học sinh cần phải kiên trì luyện tập thì chắc chắn ngữ pháp Tiếng Anh của mình sẽ tốt hơn. Khi ôn luyện, học sinh cần chú ý tới các khía cạnh ngữ pháp. Học sinh cần phải ôn kỹ lại các lỗi sai hay mắc phải để từ đó có kinh nghiệm trong việc làm bài tập. Khi làm bài thi không nên chọn bừa đáp án cần phải vận dụng tư duy, kiến thức, trực giác một cách khoa học để lựa chọn phương án tối ưu.

Có thể nói từ vựng là một bộ phận rất quan trọng khi học bất kỳ một ngoại ngữ nào không chỉ riêng đối với Tiếng Anh. Nếu không có từ vựng thì việc hiểu nghĩa và hiểu cả đoạn văn cũng nhưng tiến bộ trong các kỹ năng của Tiếng Anh là khó. Hiện nay có khá nhiều phương pháp để học sinh có thể ghi nhớ từ vựng như tập viết ghi nhớ từ vựng theo ngữ cảnh, tập đặt câu theo từ vựng, hoặc học từ vựng theo mẫu câu.

Trên đây được là những kỹ năng quan trọng để ôn thi môn tiếng anh đạt kết quả cao, thí sinh nên chủ động tìm hiểu à áp dụng theo để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Mọi thông tin quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 sẽ thường xuyên được trang tin tức Y dược cập nhật đến thí sinh.

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn