247 lượt xem

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có phần thi “tự học có hướng dẫn” hay không?

Phần “tự học có hướng dẫn” có nằm trong đề thi tốt nghiệp THPT 2020 hay không? Là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 chính thức thay đổi mục đích thi.

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có phần “tự học có hướng dẫn” hay không?

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có phần “tự học có hướng dẫn” hay không?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, để ôn tập đúng nội dung thi tốt nghiệp THPT năm 2020, học sinh hiện đang thắc mắc về phần kiến thức “tự học có hướng dẫn” liệu có xuất hiện trong đề thi hay không.

Về vấn đề này, PGS. Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) cho biết, do dịch bệnh, học sinh không thể đến trường trong thời gian dài nên vừa qua Bộ đã công bố nội dung chương trình đã được tinh giản, cụ thể là nội dung được ghi chú “không dạy”, “không làm”, “không thực hiện”, “khuyến khích tự học” sẽ không kiểm tra đánh giá, không đưa vào đề thi.

“Còn nội dung kiến thức được ghi chú “tự học có hướng dẫn” khác hoàn toàn với “khuyến khích tự học” nên vẫn được phép nằm trong phạm vi sẽ kiểm tra, đánh giá và thi. Vì vậy, nó có thể xuất hiện trong đề kiểm tra, đề thi tốt nghiệp THPT hay đề thi riêng của các trường đại học với mục đích xét tuyển đầu vào”.

Về vấn đề xét tuyển đại học năm nay, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cho biết, Bộ GD&ĐT tiếp tục hỗ trợ các trường trong công tác tuyển sinh và lọc ảo đợt 1 năm 2020 như năm 2019. Do đó nếu thí sinh có sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển, sẽ đăng ký xét tuyển tại trường THPT, cùng thời điểm đăng kí dự thi THPT, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành, nhiều trường. Tuy nhiên các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên (không thay đổi so với 2019).

Đối với các trường tổ chức thi hoặc xét tuyển theo phương thức khác, thí sinh sẽ phải thực hiện theo quy định riêng của từng trường, có thể đăng ký xét tuyển online, nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hoặc nộp tại trường đại học. Thí sinh cần theo dõi đề án tuyển sinh của trường để nắm được các quy định về thời gian và phương thức tuyển sinh. Một thí sinh có nhiều nguyện vọng chỉ cần làm 01 bộ hồ sơ nộp đăng ký 01 nơi, thống nhất một kiểu mẫu hồ sơ đăng ký xét tuyển, kinh phí, điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược yêu cầu tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược yêu cầu tốt nghiệp THPT

Do quy chế thay đổi, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với các ngành học tiềm năng cùng điều kiện xét tuyển đơn gian.

Theo đó các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước và các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 đều có cơ hội đăng ký học tại trường. Theo đó các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm về trước có thể gửi hồ sợ đăng ký học ngay từ thời điểm này. Với các thí sinh dự thi năm 2020 có thể nộp hồ sơ sau khi đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với 5 mã ngành, điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, đạo đức khá. 5 mã ngành như sau:

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn/