85 lượt xem

Cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp khi học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2023

Học Liên thông Cao đẳng Dược là sự lựa chọn sáng suốt

Liên thông Cao đẳng Dược là một trong những lựa chọn hấp dẫn để nâng cao trình độ và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế. Với bằng cấp này, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Học Liên thông Cao đẳng Dược là sự lựa chọn sáng suốt

Học Liên thông Cao đẳng Dược là sự lựa chọn sáng suốt

Điều gì làm nên giá trị của bằng Liên thông Cao đẳng Dược?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chương trình đào tạo liên thông là một hình thức tổ chức đào tạo giúp người học sử dụng kiến thức đã có để học tiếp ở trình độ cao hơn hoặc khi chuyển sang ngành đào tạo hoặc trình độ đào tạo khác. Đặc biệt, đào tạo liên thông Cao đẳng Dược đang trở thành cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp hấp dẫn cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp.

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược có mục đích là cung cấp cơ hội học tập cho người học và đóng góp vào sự phát triển của ngành Dược phù hợp với nhu cầu của xã hội, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả trong quá trình đào tạo. Bằng cấp Liên thông Cao đẳng sẽ giúp cho các sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe có thể trau dồi kiến thức chuyên môn và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động. Điều này đặc biệt quan trọng với ngành Dược, khi hiện nay đang gặp phải tình trạng thiếu hụt nhân lực và đòi hỏi những yêu cầu chuyên môn cao hơn từ các cơ sở tuyển dụng. Vì vậy, đây còn là cách hiệu quả để các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp có thể tiếp cận với những kiến thức mới và phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động.

Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là cơ hội phát triển nghề nghiệp, mà còn là bước đi cần thiết để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Hiện nay, ngành Dược đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là các dược sĩ có trình độ đại học, cao đẳng. Do đó, việc học Liên thông lên Cao đẳng Dược sẽ giúp các sinh viên tăng cơ hội tìm được việc làm và nâng cao thu nhập trong tương lai.

Năm 2021, Bộ Y tế đã quy định ngừng nhận các sinh viên hệ Trung cấp và đến năm 2025 sẽ loại bỏ hoàn toàn chức danh cán bộ y tế hệ Trung cấp. Vì vậy, việc học liên thông Cao đẳng Dược không chỉ là lựa chọn hợp lý mà còn là bắt buộc đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp để bảo đảm công việc hiện tại và chuẩn bị cho tương lai.

Khám phá cơ hội nghề nghiệp với bằng Liên thông Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược 2023

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là một hình thức đào tạo được rất nhiều người lựa chọn. Với thời gian đào tạo từ 1.5 đến khoảng 2 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng tương đương với hệ cao đẳng dược chính quy. Ngoài ra, những kiến thức chuyên sâu sẽ được trang bị cho các bạn sinh viên, từ đó mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Một trong những cơ hội nghề nghiệp khi có bằng Liên thông Cao đẳng Dược là làm việc tại nhà thuốc. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc bên ngoài hoặc trong các bệnh viện, công ty sản xuất thuốc. Đây là một cơ hội để bạn có thể áp dụng kiến thức của mình vào thực tiễn và cũng là nơi để bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội được mở quầy thuốc với điều kiện là bạn phải có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm thực hành ở cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian khoảng ít nhất 18 tháng. Điều này sẽ giúp bạn có thể đứng ra chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại đó.

Nếu bạn đam mê công nghệ và máy móc, bạn cũng có thể làm điều hành quản lý và thực hiện vận hành các máy móc để sản xuất thuốc. Công việc này có thể được thực hiện ở các xí nghiệp, nhà máy, hay các công ty sản xuất dược phẩm.

Có thể tham gia vào hoạt động nghiên cứu và kiểm nghiệm các loại thuốc là một trong những công việc mà bạn có thể lựa chọn là làm việc tại các viện nghiên cứu thuốc, Viện Y học cổ truyền hay Viện dịch tễ,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử sức với lĩnh vực Trình dược viên, một công việc có thể mang lại thu nhập cao sau khi tốt nghiệp ngành dược. Mặc dù công việc này có thể đòi hỏi sự vất vả hơn so với một số ngành nghề khác, nhưng bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng quan trọng như kỹ năng cứng, kinh nghiệm bán hàng, marketing, giao tiếp và thuyết phục khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm một công việc ổn định hơn, bạn có thể chọn làm quản lý kho tại các nhà thuốc bệnh viện hoặc làm việc ở các cơ sở y tế khác và cấp phát thuốc cho bệnh nhân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường có chất lượng đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tốt nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến học ngành này có thể đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.