219 lượt xem

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tại “tâm dịch” Đà Nẵng diễn ra như thế nào?

Mặc dù có nhiều nguy cơ lây nhiễm nhưng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở Đà Nẵng vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch tại 24 điểm thi với gần 11.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tại “tâm dịch” Đà Nẵng diễn ra như thế nào?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tại “tâm dịch” Đà Nẵng diễn ra như thế nào?

Theo ghi nhận của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, chiều 28/7, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng vừa có công văn gửi hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trưởng các điểm thi tốt nghiệp THPT để thông báo về các biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh. Cụ thể, nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD&ĐT yêu cầu từ ngày 28/7 cho đến khi học sinh tham dự kỳ thi, gia đình và học sinh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND thành phố về giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Các cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ phát giấy báo dự thi, học sinh đến nhận giấy báo dự thi phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách tiếp xúc.

Các trường, trung tâm thực hiện việc đánh dấu vị trí, bố trí nhân viên nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách; xây dựng khung thời gian nhận giấy báo dự thi giữa các lớp để trách việc tập trung đông người.

Học sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2002 phải mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định, học sinh mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết sau: bình nước uống cá nhân (bình nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, không dán nhãn); khẩu trang (1 cái để đeo và 1 đến 2 cái để dự phòng).

100% thí sinh dự thi phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng học quy chế, phòng thi. Trong quá trình gọi thí sinh vào phòng thi, cán bộ coi thi phải đảm bảo giãn cách.

Thí sinh đứng giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó, đeo khẩu trang để vào phòng thi. Các điểm thi đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi.

Thí sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà. Phụ huynh đưa đón con em đứng cách cổng điểm thi 50m, nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi, thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ, của UBND thành phố.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Hội đồng thi tổ chức coi thi tại TP Đà Nẵng có 24 điểm thi với 10.955 thí sinh ĐKDT. Tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần: Vật lí, Hóa học, Sinh học, 1 bài thi Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn; thí sinh học chương trình GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn, có thể ĐKDT thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, người có bằng tốt nghiệp trung cấp được ĐKDT các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp.

Tại Điểm thi có Trưởng Điểm thi và Phó Trưởng Điểm thi không cùng thuộc một đơn vị; mỗi phòng thi đảm bảo có hai cán bộ coi thi của hai đơn vị khác nhau; mỗi cán bộ giám sát phòng thi thực hiện giám sát không quá 3 phòng thi trong cùng một dãy phòng thi.

Một cán bộ coi thi không coi thi quá một lần tại một phòng thi trong Kỳ thi; Trưởng Điểm thi, Phó Trưởng Điểm thi (không phụ trách cơ sở vật chất), cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi không được làm nhiệm vụ tại Điểm thi có học sinh lớp 12 của đơn vị mình dự thi.

Về lịch thi cụ thể:

Ngày 8/8,

  • 8h sáng: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi
  • Chiều 14h, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi

Ngày 9/8:

  • Buổi sáng thi Ngữ văn lúc 7h30 (thời gian thi 120 phút)
  • Chiều thi Toán lúc 14h20 (thời gian thi 90 phút)

Ngày 10/8:

  • Buổi sáng thi Vật lí lúc 7h30 (thời gian thi 50 phút)
  • Hóa học lúc 8h30 (thời gian thi 50 phút)
  • Sinh học lúc 9h30 (thời gian thi 50 phút)
  • Lịch sử lúc 7h30 (thời gian thi 50 phút)
  • Địa lí lúc 8h30 (thời gian thi 50 phút)
  • Giáo dục công dân lúc 9h30 (thời gian thi 50 phút).

Để phòng tránh dịch bệnh lây lan, các thí sinh dự thi cần nghiêm túc thực hiện theo sự chỉ đạo của ban tổ chức dự thi, đồng thời thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn