256 lượt xem

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 dự kiến tổ chức vào tháng 7

Mặc dù hiện tình hình dịch Covid -19 vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, tuy nhiên Bộ đã có những dự kiến cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 tổ chức vào 6 -8/7.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2021 có gì khác so với 2020?

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng ổn định như năm 2020 và sẽ từng bước chuẩn bị điều kiện để tổ chức thi tốt nghiệp trên máy tính.

Việc tổ chức ổn định như vậy nhằm để có thể đánh giá được chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình. Như thông tin trang tin tức Y dược đã chia sẻ, kết quả kỳ thi này sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh được quá trình dạy học từ đó nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.

Để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi năm nay, Bộ giáo dục đào tạo đã yêu cầu các sở chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Mọi quy trình được xây dựng chặt chẽ, tránh để xảy ra những rủi ro trong kỳ thi.

Dự kiến kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 sẽ diễn ra vào tháng 7

Dự kiến lịch thi THPT Quốc gia 2021

Hiện nay, tuy chưa có thông tin chính thức nào về khoảng thời gian dự kiến thi THPT Quốc gia 2021 nhưng Bộ đang nỗ lực kiểm soát và khống chế tình hình dịch bệnh. Ở thời điểm hiện tại, học sinh các cấp vẫn phần lớn thực hiện việc học tập trực tuyến tại nhà.

Theo dự kiến, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày với 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ); 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Nội dung thi giới hạn toàn bộ chương trình lớp 10,11,12 nhưng lượng kiến thức chủ yếu vẫn sẽ nằm ở khối 12. Các bạn học sinh có thể căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh và lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 để dự báo một khoảng thời gian phù hợp cho kỳ thi sắp tới cũng như có lộ trình ôn tập tốt nhất.

Mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, sẽ được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật trong thời gian sớm nhất để thí sinh và phụ huynh có sự chuẩn bị được tốt nhất.

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn