280 lượt xem

Năm 2021 thí sinh được 3 lần thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH

Theo thông báo và dự kiến mới nhất, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển 3 lần trong thời gian quy định. Hình thức thay đổi này được thực hiện bằng phương thức trực tuyến.

Nên kế hoạch thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH

Theo thông tin được trang tin tức y dược cập nhật, mới đây Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều, theo đó, nội dung sửa đổi có bổ sung điểm mới về đăng ký xét tuyển nguyện vọng và đăng ký trúng tuyển. Trong thông báo này có nêu rõ, để xét tuyển đợt 1, thí sinh đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào ĐH,CĐ ngành Giáo dục Mầm non chỉ được chọn một trong hai phương thức: Đăng kí trực tiếp trên Phiếu ĐKDT và ĐKXT hoặc đăng kí trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện) theo quy định của sở GDĐT kèm theo lệ phí đăng kí xét tuyển.

Trong các đợt xét tuyển sau đợt 1, thí sinh thực hiện đăng kí xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo. Trường hợp sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển ba lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.

Cũng theo chia sẻ từ giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, năm nay việc đăng ký trúng tuyển của thí sinh sẽ được làm chặt hơn rất nhiều. Theo đó, thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở đào tạo đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách chỉ gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh) đến cơ sở đào tạo trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Năm 2021 kỳ thi THPT quốc gia không có quá nhiều thay đổi

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học thông qua việc chỉ nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh) vào cơ sở đào tạo theo quy định của Quy chế này, trong thời hạn do cơ sở đào tạo quy định. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và cơ sở đào tạo được xét tuyển thí sinh khác, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 không có nhiều thay đổi

Ở thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 đang được dần hoàn thiện. Theo đó, dự kiến  kỳ thi sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7.

Năm nay mọi quy chế và thời gian thi về cơ bản sẽ không có nhiều thay đổi so với năm trước. Tuy nhiên, do tình hình dịch phức tạp nên hiện tại một vài trường vẫn tiếp tục cho học sinh học trực tuyến tại nhà.

Mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 cùng tuyển sinh CĐ, Đh sẽ thường xuyên được cập nhật để thí sinh chủ động và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn