• Trang chủ
  • Tin tức Y Dược
  • Lùi lịch thi THPT Quốc gia nhưng thời gian tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 vẫn giữ nguyên
271 lượt xem

Lùi lịch thi THPT Quốc gia nhưng thời gian tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 vẫn giữ nguyên

Hiện tại dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nên Bộ Giáo dục đã quyết định điều chuyển lịch thi THPT Quốc gia năm 2020 lùi đến tháng 8, tuy nhiên thời điểm kết thúc tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ thực hiện như các năm trước, kết thúc vào 31/12/2020.

 

Lùi lịch thi THPT Quốc gia nhưng thời gian tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 vẫn giữ nguyên
Lùi lịch thi THPT Quốc gia nhưng thời gian tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 vẫn giữ nguyên

Lùi lịch thi THPT Quốc gia nhưng thời gian tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020 vẫn giữ nguyên

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, ngày 13/3/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)  đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 (lần 2). Theo đó, kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020 và thi THPT quốc gia từ ngày 8 đến ngày 11/8/2020. Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết: Việc lùi thời gian tổ chức thi THPT quốc gia làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh chính quy năm 2020 của trường đại học. Kể cả các trường không tuyển sinh từ kết quả thi THPT quốc gia cũng vẫn phải lùi đến khi các học sinh được xét tốt nghiệp mới có thể tuyển sinh hoặc chốt danh sách trúng tuyển.

“Như vậy, lịch cho thí sinh đăng ký xét tuyển, đăng ký tuyển thẳng, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển… và các mốc thời gian khác quy định cho xét tuyển đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 dự kiến cũng sẽ phải lùi lại, “tịnh tiến” về sau, tương đương với thời gian lùi lịch thi THPT quốc gia” – bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cũng khẳng định: Thời điểm kết thúc tuyển sinh của năm 2020 dự kiến vẫn sẽ thực hiện như các năm trước, kết thúc vào 31/12/2020.

Giải thích về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết: Các trường đại học có quyền tự chủ tuyển sinh, tuyển sinh nhiều đợt trong năm. Kế hoạch tuyển sinh của trường do từng trường xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện. Bộ GD&ĐT chỉ ban hành Kế hoạch tuyển sinh đợt 1 năm 2020, áp dụng chung đối với các trường xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia. Căn cứ vào kết quả tuyển được và thời gian còn lại, các trường chủ động xây dựng, thực hiện kế hoạch tuyển sinh phù hợp, kết thúc trong năm 2020.

Đối với trường không xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia thì việc tuyển sinh càng chủ động và linh hoạt hơn. Quy chế tuyển sinh đã quy định các trường xác định và công bố cụ thể trong Đề án tuyển sinh để thí sinh và người học chủ động chuẩn bị, đăng ký…

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, ở các năm trước, kế hoạch tuyển sinh của phần lớn các trường bắt đầu cuối tháng 7 đến hết năm. Mặc dù quy định năm tuyển sinh kết thúc vào tháng 12 nhưng thực tế các trường kết thúc khoảng cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Thời gian sau đó, hầu hết các trường không tiếp tục tuyển sinh vì không phù hợp với kế hoạch năm học và hầu như không còn nguồn tuyển.

“Vì vậy, năm 2020, nếu tuyển sinh từ cuối tháng 8 đến hết tháng 12 thì cũng không ảnh hưởng đến kế hoạch và kết quả tuyển sinh; các trường vẫn chủ động điều chỉnh kế hoạch và thực hiện”, bà Nguyễn Thị Kim Phụng khẳng định.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hiện tại dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp các học sinh, sinh viên chưa khẳng định được ngày trở lại trường. Vì thế, việc xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT được coi là một hướng đi thông minh và sáng suốt, đảm bảo cơ hội học tập, tốt nghiệp ra trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Theo đó, các đối tượng đã có bằng cấp 3: Bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược ngay từ ngày hôm nay và kết thúc vào 15/12/2020. Đối tượng chưa có bằng cấp 3: Thí sinh có thể ứng tuyển ngay sau khi hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Ban tuyển sinh Nhà trường cho phép các em sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT để tham gia xét tuyển.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn tổng hợp.