• Trang chủ
  • Tin tức Y Dược
  • Nam Định dự kiến tổ chức thi vào lớp 10 năm 2022 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ
93 lượt xem

Nam Định dự kiến tổ chức thi vào lớp 10 năm 2022 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ

Nam Định dự kiến tổ chức thi vào lớp 10 năm 2022 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ

Nam định công bố 3 môn thi vào lớp 10 là Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ. Riêng môn ngoại ngữ các em học sinh có thể lựa chọn một trong ba thứ tiếng gồm Anh, Pháp hoặc Nga.

 

Nam Định dự kiến tổ chức thi vào lớp 10 năm 2022 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ
Nam Định dự kiến tổ chức thi vào lớp 10 năm 2022 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 của UBND tỉnh Nam Định

Tin tức giáo dục ghi nhận được của ban tuyển sinh, trường đại học Lương Thế Vinh – Thành phố Nam Định, mới đây UBND tỉnh Nam Định vừa phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh. Trong đó có tuyển sinh vào lớp 10 THPT, cụ thể Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh sẽ chịu trách nhiệm xây dựng chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị giáo dục.

Dự kiến địa phương này tuyển khoảng 70% số học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022 vào các trường THPT trong tỉnh. Học sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định hoặc tốt nghiệp THCS tại tỉnh Nam Định có thể đăng ký dự tuyển vào bất kỳ trường THPT nào trên địa bàn tỉnh nếu đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình GDTX, và trong độ tuổi theo quy định hiện hành.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên, mỗi thí sinh phải làm đủ 3 bài thi. Trong đó, môn Toán và Ngữ văn đều thi trong 120 phút và thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận. Phần thi trắc nghiệm chiếm 20%, phần thi tự luận chiếm 80% tổng số điểm bài thi.

Môn Ngoại ngữ các em học sinh có thể chọn thi một trong ba thứ tiếng: ngôn ngữ Anh, Nga hoặc Pháp. Thời gian thi 60 phút. Hình thức gồm trắc nghiệm kết hợp với tự luận, phần thi trắc nghiệm chiếm không quá 50% tổng số điểm bài thi,

Nội dung thi sẽ nằm trong chương trình THCS hiện hành do Bộ GD&ĐT quy định, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Đề thi có độ phân hoá, có câu hỏi mở, gắn với thực tiễn. Phương thức tính điểm: bài thi môn Ngữ văn và Toán tính hệ số 2, điểm bài thi môn Ngoại ngữ tính hệ số 1.

Sở GD&ĐT căn cứ vào kết quả điểm xét tuyển, quy định điểm sàn xét trúng tuyển đợt cho các trường THPT xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao; THPT công lập; THPT ngoài công lập. Nếu trường nào đã lấy hết học sinh đạt từ điểm sàn trở lên mà chưa đạt 70% chỉ tiêu được giao, giao Sở GD&ĐT xem xét, hạ điểm sàn cho đơn vị này để đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh tại địa phương, chất lượng đầu vào của nhà trường.

Chỉ xét trúng tuyển với thí sinh có đủ 3 bài thi theo quy định, có điểm xét tuyển đạt từ điểm sàn trở lên. Điểm thi không môn nào được dưới 2 khi xét trúng tuyển vào các trường THPT chất lượng cao; lớn hơn 1 khi xét trúng tuyển vào các trường THPT công lập và không có bài thi nào bị 0 điểm khi xét trúng tuyển vào các trường THPT ngoài công lập.

Nam Định dự kiến tổ chức thi vào lớp 10 năm 2022 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ
Nam Định dự kiến tổ chức thi vào lớp 10 năm 2022 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ

Một số chính sách ưu tiên:

Thông tin thêm từ ban truyền thông trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Sở GĐ&ĐT Nam định cũng có quy định về một số chính sách ưu tiên cho học sinh tham dự kỳ thi vào 10 THPT. Cụ thể, tuyển thẳng vào các trường THPT trong tỉnh trừ trường THPT chuyên những học sinh đạt một trong các thành tích sau: Đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích hoặc huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Bằng khen cấp quốc gia trở lên do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; đạt Giải Nhất, Nhì, Ba, Tư cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Ngoài ra, còn có một số chính sách ưu tiên như: Cộng từ 1,5 – 2 điểm cho một trong các đối tượng như con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, con của người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên… Cộng 1 điểm cho đối tượng là người dân tộc thiểu số hoặc người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.

Sở GD&ĐT được UBND tỉnh giao hướng dẫn tổ chức đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến, hợp đồng sử dụng phần mềm và đường truyền đảm bảo chất lượng, an toàn; thu hồ sơ; phương án ra đề, tổ chức coi, chấm thi, xét tuyển. Thời gian hoàn thành công tác tuyển sinh trước ngày 31/8.
Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo