330 lượt xem

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể mở quầy kinh doanh bán thuốc hay không?

Không gò bó trong môi trường tập thể hiện nay rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ngành Y Dược có mong muốn mở quầy thuốc kinh doanh tại quê hương, vậy điều kiện để mở quầy thuốc là gì, tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có mở quầy thuốc được không?

Quy định về người chịu trách nhiệm chuyên môn để mở quầy thuốc

Xu hướng tự kinh doanh quầy thuốc đang được khá nhiều bạn trẻ yêu thích sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội, bởi đây là công việc không mang tính chất gò bó, áp lực trong môi trường tập thể, đồng thời có thể làm việc tại bất cứ đâu. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp các ngành trong khối Y Dược như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh cũng có mong muốn mở quầy thuốc kinh doanh. Tuy nhiên ngành Dược là ngành có liên quan đến vấn đề sử dụng thuốc nên muốn mở quầy kinh doanh đều phải thông qua các điều khoản trong Luật Dược. Chỉ khi đáp ứng được những quy định của luật Dược trong việc mở quầy thuốc thì bạn mới có thể thực hiện được công việc kinh doanh này.

Quy định về người chịu trách nhiệm chuyên môn để mở quầy thuốc

Căn cứ theo Điểm d Khoản 1 Điều 33 Luật Dược 2016 thì quầy thuốc tư nhân phải có địa điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng được quy định về Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; đối với quầy thuốc chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền thực hiện theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 69 của Luật Dược 2016.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc được quy định tại khoản 2 Điều 33 và khoản 1 Điều 18 Luật Dược 2016, cụ thể người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc phải đảm bảo được điều kiện:

+ Có một trong các văn bằng chuyên môn sau:

 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ)
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;

+ Có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Như vậy theo quy định trên thì bạn chưa đủ điều kiện về chuyên môn để mở quầy thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn mở quầy thuốc kinh doanh thì bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược hệ chuyển đổi Văn bằng 2 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một chương trình học dành cho các đối tượng có mong muốn chuyển đổi ngành nghề, Bấm Mí Mắt Ðẹp, thời gian học ngoài giờ hành chính, bạn có thể vừa đi học, vừa đi làm để không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Để có thể theo học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định như sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành nào trong hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau khi đã đáp ứng được điều kiện tuyển sinh các thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
 • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
 • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6, ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline tư vấn: 0996 212 212 – 0886 212 212.

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn