130 lượt xem

Cùng một lúc sơ tuyển vào trường Công an và Quân đội được hay không?

Cùng một lúc sơ tuyển vào trường Công an và Quân đội được hay không?

Đây là điều mà khá nhiều học sinh chuẩn bị đăng ký xét tuyển đại học quan tâm, cũng là một trong những câu hỏi mà thí sinh đặt ra trong buổi giao lưu trực tuyến tuyển sinh vào trường Công an năm 2022 vừa qua.

Cùng một lúc sơ tuyển vào trường Công an và Quân đội được hay không?
Cùng một lúc sơ tuyển vào trường Công an và Quân đội được hay không?

Quy định xét tuyển của Bộ Công an:

Như vậy theo ghi nhận của ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, câu trả lời cho câu hỏi của thí sinh: “Liệu vừa đăng ký thi vào trường Công an thí sinh có thể đồng thời thi vào trường Quân đội haqy không?”. Đại diện Bộ Công an trả lời rõ ràng, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào một trường Công an nhân dân theo một tổ hợp môn thi xét tuyển vào một ngành đào tạo và không được đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh. Theo quy định của Bộ, trường hợp thí sinh cố tình vi phạm sẽ không được xét tuyển hoặc bị hủy quyền xét tuyển vào các trường Công an nhân dân. Như vậy nếu như thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào trường Công an nhân dân thì không được phép đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng hệ quân sự.

Ba phương thức xét tuyển vào các khối trường Công an:

Tin tức ghi nhận của trường cao đẳng Y dược Pastuer, cũng tại buổi giao lưu trực tuyến tuyển sinh đại học năm 2022, Bộ Công an thông báo sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh vào các Học viện, trường Công an nhân dân như đã công bố. Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào một trường Công an nhân dân, theo một tổ hợp môn thi xét tuyển vào một ngành đào tạo.

Phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT với các tổ hợp A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04 kết hợp với kết quả bài thi đánh giá tuyển sinh trình độ đại học Công an nhân dân chính quy tuyển mới theo tổ hợp CA1, CA2, CA3, CA4 do Bộ Công an tổ chức, gọi tắt là bài thi Bộ Công an.

Hình thức xét tuyển theo phương thức này: điểm xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT với tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường Công an nhân dân chiếm tỷ lệ 40% và điểm bài thi Bộ Công an chiếm tỷ lệ 60%. Phương thức xét tuyển này áp dụng đối với tất cả các trường CAND, cụ thể: Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát gồm tổ hợp A00, A01, C03, D01 và bài thi CA1, CA2. Ngành An toàn thông tin tại Học viện ANND gồm tổ hợp A00, A01 và bài thi CA1. Các ngành do Học viện Chính trị CAND đào tạo gồm tổ hợp A01, C00, C03, D01 và bài thi CA1, CA2. Các ngành do trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND đào tạo gồm tổ hợp A00, A01 và bài thi CA1. Các ngành do trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đào tạo gồm tổ hợp A00 và bài thi CA1.

Cùng một lúc sơ tuyển vào trường Công an và Quân đội được hay không?
Cùng một lúc sơ tuyển vào trường Công an và Quân đội được hay không?

Với ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Quốc tế gồm tổ hợp A01, D01 và bài thi CA1, CA2. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện Quốc tế gồm tổ hợp D01, D04 và bài thi CA1, CA2, CA3, CA4. Gửi đào tạo đại học ngành Bác sĩ đa khoa gồm tổ hợp B00 và bài thi CA1.

Phương thức xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an. Áp dụng đối với tất cả các trường Công an nhân dân.

Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày 1/7 của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên, hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên.

Riêng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện Quốc tế chỉ tiếp nhận thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK theo quy định của Bộ Công an. Áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị Công an nhân dân, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.