266 lượt xem

Môn Tiếng Anh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 có cấu trúc như thế nào?

Nắm vững cấu trúc đề thi và phương pháp làm bài thi môn Tiếng Anh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ giúp các thí sinh có hướng học tập và ôn luyện để đạt được số điểm thi cao nhất.

Cấu trúc bài thi môn Tiếng Anh năm 2019

Cấu trúc bài thi môn Tiếng Anh năm 2019

Để giúp các thí sinh có hướng học tập và ôn luyện môn Tiếng Anh phù hợp, ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp các cấu trúc môn thi thường gặp như sau:

 • Phần đọc hiểu (15 câu) và ngữ pháp (14 câu) là 2 phần bao gồm nhiều mảng kiến thức khác nhau và chiếm tỷ trọng lớn trong đề thi THPT Quốc gia năm 2019 do đó học sinh dễ bị mất điểm.
 • Về chức năng giao tiếp: Gồm 2 câu, thường về xin lỗi, gợi ý, khen ngợi, đáp lời…
 • Đọc hiểu: 18 câu chiếm gần 4 điểm trong bài thi. Các bài đọc gắn với chủ đề trong sách giáo khoa vì vậy học sinh phải có vốn từ vựng lớn và có kỹ thuật làm bài.
 • Về ngữ âm: Gồm 2 câu phát âm và 2 câu trọng âm.
 • Về từ vựng: Đề thi THPT quốc gia đòi hỏi học sinh phải có vốn từ nhất định không chỉ về các chủ đề trong sách giáo khoa mà còn một số chủ đề khác.
 • Phần viết: Đòi hỏi học sinh nắm vững từ vựng và ngữ pháp để chọn câu đúng nghĩa và đúng cú pháp.
 • Về ngữ pháp – từ vựng: Gồm 14 câu tổng hợp các mảng ngữ pháp và các chủ đề từ vựng. Ngữ pháp thường tập trung vào câu chủ động – bị động, câu trực tiếp – gián tiếp, mệnh đề quan hệ, so sánh, câu điều kiện, hòa hợp chủ từ và động từ, đảo ngữ…

Một số “bí quyết” để đạt điểm cao trong bài thi tiếng Anh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Một số “bí quyết” để đạt điểm cao trong bài thi tiếng Anh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Theo kinh nghiệm thi tiếng anh của các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài việc nắm rõ cấu trúc thì các thí sinh cần phải nắm được phương phps làm bài thi hiệu quả.

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn làm bài thi môn Tiếng Anh tốt nhất mà các thí sinh nên tham khảo:

 • Chiêu 1: Mang theo mọi thứ cần thiết
 • Chiêu 2: Nghe và đọc kĩ hướng dẫn và yêu cầu của đề bài
 • Chiêu 3: Phân bổ thời gian làm bài hợp lí
 • Chiêu 4: Câu hỏi dễ làm trước, câu khó làm sau
 • Chiêu 5: Đánh dấu bài thi

Việc đánh dấu/ghi chú này sẽ giúp các thí sinh có thể ghi nhớ để tiện sửa đổi hoàn chỉnh đáp án cuối cùng. Đánh dấu riêng cho các câu hỏi bạn đã trả lời nhưng chưa chắc chắn; đánh dấu loại bỏ các câu bạn cho là sai.

Chiêu 6: Dự đoán đáp án

Chiêu 7: Cân nhắc thật kĩ lưỡng khi thay đổi đáp án

Chiêu 8: Xem lại toàn bộ phần bài làm của bạn

Các thí sinh nên dành thời gian để xem lại toàn bộ phần bài làm của mình, thông thường việc xem lại, sửa đáp án lần cuối sẽ giúp bạn ấn định điểm số cần thiết cho mục tiêu cá nhân.

Ngoài việc giúp các thí sinh nắm được cấu trúc thi, ban tư vấn tuyển sinh của trường còn bật mí một số phương pháp giúp các thí sinh tránh điểm liệt môn Tiếng Anh, các thí sinh có thể tham khảo và nắm chắc cơ hội làm bài thi đạt điểm cao nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.edu.vn tổng hợp.