319 lượt xem

Xem xét xử lý hình sự với các đối tượng tung tin sai sự thật về dịch Covid-19

Những đối tượng tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang dư luận sẽ bị xem xét xử lý hình sự, nêu gương cảnh cáo để những đối tượng khác không vi phạm.

Xem xét xử lý hình sự với các đối tượng tung tin sai sự thật về dịch Covid-19

Xem xét xử lý hình sự với các đối tượng tung tin sai sự thật về dịch Covid-19

Theo nguồn tin ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin, Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã chủ động phát hiện, xử lý các hành vi đưa tin không chính xác, chưa kiểm chứng gây hoang mang dư luận, đặc biệt liên quan trường hợp dương tính với COVID-19 là bệnh nhân 17 tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình (Hà Nội) yêu cầu xử lý nghiêm, khởi tố nếu đủ điều kiện.

Liên quan đến trường hợp nhiễm COVID-19 tại phường Trúc Bạch, Công an TP Hà Nội chỉ đạo Công an quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp với ngành y tế tổ chức rà soát, xác minh đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1); tiếp xúc gần với F1 (F2), tiếp xúc gần với F2 (F3), tiếp xúc gần với F3 (F4) và thực hiện việc cách ly trên một cấp so với quy định của Bộ Y tế theo hướng dẫn của chính quyền cơ sở.

Theo đó, Công an TP. Hà Nội đã giao Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường nắm tình hình, xử lý các hành vi đưa tin không chính xác, chưa kiểm chứng gây hoang mang dư luận, đặc biệt liên quan trường hợp dương tính với COVID-19 tại phường Trúc Bạch để xử lý nghiêm, khởi tố khi đủ điều kiện để răn đe, phòng ngừa chung.

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tăng cường công tác phối hợp, hướng dẫn công an các quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra hành chính, tuần tra nhân dân, kiểm tra tạm trú, tạm vắng, nhất là các cơ sở lưu trú người nước ngoài…

Hiện Công an TP Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý 21 trường hợp về hành vi đăng tin, bài sai sự thật về dịch bệnh lên trang facebook cá nhân, gây hoang mang dư luận.

Những trường hợp giấu bệnh như bạn N.H.N cũng bị xử lý nghiêm minh

Những trường hợp giấu bệnh cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh

Sáng nay, 9/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 báo cáo tình hình và các biện pháp chống dịch.

Phát biểu mở  đầu cuộc họp, Thủ tướng cho rằng, nước ta hội nhập quốc tế sâu rộng, đi lại nhiều vì thế nguồn lây nhiễm đa dạng, do đó cần có biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ, đồng bộ, kịp thời để ngăn chặn có hiệu quả nguồn lây cũng như xử lý nghiêm trường hợp giấu bệnh, giấu người thân có bệnh, tránh để trường hợp như bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Hà Nội khi nhập cảnh vào Việt Nam đã không khai báo.

Thủ tướng đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia báo cáo tình hình và các biện pháp phòng chống với tinh thần “chống dịch như chống giặc” để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, có thể hy sinh một số lợi ích kinh tế để ngăn chặn COVID-19 thành công.

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về dịch COVID-19 tới quý độc giả cả nước.

Nguồn SKĐS – truongcaodangyduochcm.edu.vn