377 lượt xem

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu làm gì để không thất nghiệp?

Mặc dù là ngành “sinh sau đẻ muộn” nhưng sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu với bằng cấp và kỹ năng hiện có các kỹ thuật viên có thể làm được nhiều công việc tiềm năng với mức thu nhập cao.

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm được những công việc gì?

Tuy rằng là “đàn em sinh sau đẻ muộn” nhưng ngành Vật lý trị liệu ra đời là bước tiến vượt bậc của khoa học, là tinh hoa của nền Y học cổ truyền và nền Y học hiện đại, vì thế đến nay chúng đã đem lại nhiều tác dụng lớn trong quá trình điều trị cho người bệnh. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng các Kỹ thuật viên vật lý trị liệu cũng từ đó mà tăng cao, đem đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người biết nắm bắt và muốn tận dụng tiềm năng ngành học này để phát triển tương lai.

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm được những công việc gì?

Những thành tựu mà ngành Vật lý trị liệu đem lại cho ngành Y hẳn không còn xa lạ với bất kì ai, tuy nhiên những công việc của người kỹ thuật viên vật lý trị liệu khá rộng nên nhiều bạn không biết nên làm gì, lựa chọn công việc nào để đạt thành tựu cao nhất? Để các thí sinh theo học có thể định hướng được tương lai về nghề nghiệp sau này, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tư vấn giúp các em biết thêm về những vị trí công việc mà sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý trị liệu có thể đảm nhiệm được trong tương lai.

 • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
 • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
 • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
 • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Các công việc của người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu rất đa dạng, hiện tại ở khắp các bệnh viện, cơ sở y tế, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đều trả một mức lương hậu hĩnh cũng như chế độ đãi ngộ rất tốt cho những người làm công tác Vật lý trị liệu. Nếu bạn không muốn gò bó mình trong môi trường tập thể bạn hoàn toàn có thể mở phòng khám Vật lý trị liệu riêng cho bản thân mình.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu uy tín đạt chuẩn Bộ Y tế

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu uy tín đạt chuẩn Bộ Y tế

Là một ngành học đặc thù, đòi hỏi chuyên môn cao nên trước khi đăng ký học các thí sinh nên tìm cho mình một địa chỉ học uy tín, nhiều học viên theo học, cũng như có số lượng đầu ra có việc làm lớn.

Một trong những địa chỉ đào tạo chuyên sâu được các chuyên gia Y tế đầu ngành nhận định các thí sinh có thể tin tưởng đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và ngành Vật lý trị liệu nói riêng đạt chuẩn Bộ Y tế, có thời gian đào tạo thực hành công việc trong quá trình học lên đến 70%. Đặc biệt Nhà trường cũng xây dựng mô hình bệnh viện riêng để các sinh viên có cơ hội học tập, cọ xát với kiến thức thực tế ngay trong tiết học với các vận dụng thí nghiệm đặc biệt, chuyên dụng dành riêng cho ngành đào tạo như các loại máy móc, Bác sĩ Cắt Mí Mắt, điện trị liệu, vật dụng chuyên khoa của ngành. Do đó, hầu hết các sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp đều nắm vững được chuyên môn, nhuần nhuyễn thực hành, có thể đi làm ngay mà không cần thời gian đào tạo lại hay thử việc. Minh chứng là đã có gần sấp sĩ 93% sinh viên tốt nghiệp của trường đi làm đều được các nhà tuyển dụng hài lòng.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ đào tạo Liên thông tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hãy chuẩn bị bao gồm những giấy tờ:

 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm trung cấp y dược
 • 02 Bằng TN THPT (bản sao công chứng)
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
 • 01 Chứng minh nhân dân (bản sao công chứng)
 • 4 ảnh 3×4
 • 2 ảnh 4×6
 • 01 Chứng chỉ chuyển đổi (đối với các ngành gần trong nhóm ngành sức khỏe)
 • 01 Giấy khám sức khỏe (thời gian không quá 6 tháng)

Sau khi hoàn thành xong thủ tục hồ sơ Liên thông thí sinh hãy nhanh chóng gửi về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua đường bưu điện hoặc trực tiếp vào các giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn